phương pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ dàng

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được không ít thành phần ưu thích ngày nay đối với tương đối nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể nghiên cứu về biện pháp chăm sóc và kỹ thuật trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên khảo sát công nghệ chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được quá nhiều người biết đến hiện nay, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được khá nhiều người chọn lựa thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt đối với cơ hội khí hậu, nhưng mà do tính “ngủ đông” cần phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì thế biện pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


liệu pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng kỹ thuật là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây đã trầm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn lựa cách nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước nóng tầm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong khoảng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn từng làm ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có quá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt giống để giúp cho hạt không khác ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có rất nhiều ánh sáng.

Khi các hạt không khác từng nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt hơn more info hết. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu hoạt chất, thoáng khí và tương đối nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất dinh dưỡng thì bạn cần phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm hoạt chất dưỡng chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vì thế bạn cần bổ sung thêm hoạt chất dưỡng chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn nên liên tiếp bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây làm giảm mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây cắt đi một số cành không tiến triển để tập trung chất hoạt chất vào một số cành lớn hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa rất nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm tương đối nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm kế tiếp, cắt thân chính hoặc thân trầm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *